Rác thải nhựa là gì?
  • 25/102021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Rác thải nhựa là gì?

Vậy rác thải nhựa là gì và công việc xử lý chất thải, rác thải nguy hại như thế nào. Với bề dày kinh nghiệm trong ngành, Ngọc Thiên Global xin chia sẻ đến bạn cách xử lý rác thải đáp ứng yêu cầu của khách hàng trên cả nước. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng của con người càng cao thì lượng chất thải và rác thải nguy hại xả ra môi trường ngày càng nhiều. Vậy bạn có bao giờ nghe đến khái niệm "rác thải nhựa"?

Rác thải nhựa nguy hại là gì?

Rác thải nhựa là gì chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn đọc còn thắc mắc. Về cơ bản rác thải nhựa là những sản phẩm nhựa sau khi sử dụng sẽ được thải ra môi trường như: Các loại túi nhựa, ống hút nhựa, chai lọ làm từ nhựa hoặc một số loại chất dẻo tổng hợp.

Đặc điểm cơ bản của loại rác thải này là mất cực kỳ nhiều thời gian mới có thể phân hủy. Thậm chí lên tới hàng trăm, hàng nghìn năm gây ra nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chất thải nhựa công nghiệp

Chất thải nhựa công nghiệp là sản phẩm thải ra từ hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ của các doanh nghiệp, khu công nghiệp và các nhà máy,... Cụ thể hơn, phần lớn các chất thải công nghiệp đều xuất phát từ một số ngành nghề phổ biến như: Sản xuất hóa chất, dệt nhuộm hay sản xuất linh kiện điện tử,... Và bạn có biết, trong các chất thải này có chứa những kim loại nặng và dung môi hữu cơ, vô cơ rất khó phân hủy, chưa kể độc tính còn rất cao và nguy hiểm với con người.

Chất thải nhựa y tế

Trên thực tế, chất thải y tế gây nguy hại phát sinh từ các dụng cụ y tế phổ biến như: Bơm kim tiêm, các loại hóa chất tẩy rửa, khử trùng, một số dụng cụ sử dụng trong phẫu thuật, các chất phóng xạ và phim chụp X quang,...

Rác thải nhựa sinh hoạt

Hiểu một cách đơn giản thì rác thải nhựa sinh hoạt là rác thải có từ sinh hoạt hàng ngày của con người như: Các bao bì, túi nilon, các chai nhựa, thực phẩm thừa, những đồ ăn bị ôi thiu mà chúng ta bỏ đi,... 

Các phương pháp xử lý rác thải nhựa

Sau khi đã biết được rác thải nhựa là gì, bạn cần tìm hiểu một số phương pháp xử lý chất thải, rác thải nguy hại hiệu quả:

Phương pháp nhiệt

Đầu tiên phải kể đến phương pháp nhiệt, đây là phương pháp sử dụng lò đốt rác để xử lý, biến các loại chất thải, rác thải nguy hại từ dạng rắn thành dạng lỏng, khí hoặc tỏa nhiệt.

Phương pháp hóa lý

Phương pháp hóa lý được tiến hành bằng cách tách bỏ những chất nguy hại ra khỏi chất thải. Phương pháp này giúp thay đổi tính chất hóa học và vật lý có trong chất thải, từ đó chuyển hóa chúng từ dạng độc hại sang không độc hại.

Phương pháp sinh học

Hiện nay, phương pháp sinh học này sẽ sử dụng những vi sinh vật có khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ ẩn chứa trong chất thải trong điều kiện hiếu khí và kỵ khí. Đây là phương pháp được đánh giá cao hơn hẳn các phương pháp xử lý rác thải thông thường khác bởi tính an toàn của nó.

Địa chỉ xử lý rác thải nhựa nguy hại ở đâu là tốt nhất?

Công ty tập đoàn Ngọc Thiên Global với nhiều năm kinh nghiệm hiểu biết rác thải nhựa là gì luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên xử lý chất thải, rác thải nguy hại uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi khẳng định có đầy đủ năng lực, trang thiết bị và kiến thức chuyên môn cũng như thực tiễn trong việc xử lý rác thải nguy hại. Từ đó tự tin hỗ trợ các doanh nghiệp thu mua phế liệu, tái chế và xử lý rác thải công nghiệp, đồng thời cung cấp các dịch vụ về vệ sinh công nghiệp, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng hiện nay.

Với sự đầu tư về cả chất và lượng, nổi bật là thái độ làm việc chuyên nghiệp, công ty chúng tôi cam kết giải quyết tất cả các vấn đề mà quý khách hàng gặp phải. Bên cạnh dịch vụ xử lý chất thải, rác thải nguy hại thì chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác vô cùng chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn rác thải nhựa là gì thì hãy gọi ngay đến hotline: 024 3200 2200 hoặc website: ngocthienglobaljsc.com/ để được nhân viên Ngọc Thiên tư vấn tận tình nhất!
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo