CÓ BAO NHIÊU % KIM LOẠI CHÌ ĐƯỢC TÁI SỬ DỤNG?
  • 25/052022
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

CÓ BAO NHIÊU % KIM LOẠI CHÌ ĐƯỢC TÁI SỬ DỤNG?

Chì là kim loại mang những ứng dụng quan trọng trong việc sản xuất và chế tạo sản phẩm năng lượng như: pin, ắc quy… Tái chế chì cũng là một hoạt động mang lại nhiều giá trị cả về kinh tế lẫn môi trường.

  1. Tái chế chì, ứng dụng quan trọng của chì đối với ngành năng lượng và chế tạo ô tô

Ngành công nghiệp ô tô chính là ngành tiêu thụ nhiều nhất kim loại chì cho mục đích sản xuất ắc quy. Từ ô tô chạy bằng điện cho đến các loại ô tô chạy bằng xăng, ắc quy là bộ phận không thể thiếu nhằm giúp một chiếc ô tô có thể khởi động và hoạt động bình thường.

Tất nhiên, đây cũng là ngành thải bỏ ắc quy nhiều nhất bởi lượng xe ô tô trên thế giới có số lượng lên đến hơn hàng chục triệu chiếc. Ví dụ như, năm 2019 thế giới sản xuất 70,49 triệu chiếc, riêng Trung Quốc là 23,529 triệu chiếc. Và trung bình 2-4 năm, những chiếc ô tô này sẽ thay mới ắc quy một lần.

Người ta ước tính rằng, đến khoảng 85% lượng chì được sử dụng ngày nay dành cho việc sản xuất ắc quy ô tô, xe máy, xe điện…Và khi những chiếc ắc quy này trở nên cạn kiệt năng lượng, chúng sẽ được thu gom để tái chế chì - thành phần kim loại có trong ắc quy. Hầu hết tất cả các sản phẩm chì thứ cấp (chì tái chế) đều được sản xuất từ ắc quy, pin cũ.

  1. Có bao nhiêu % kim loại chì được được tái sử dụng hằng năm

Số lượng chì thứ cấp (chì tái chế) chiếm hơn 50% tổng sản lượng chì mà con người sản xuất trên toàn cầu. Thay vì khai thác và chế biến - tách chì từ quặng, thì việc tái chế chì từ các sản phẩm ắc quy cũ lại giúp tiết kiệm chi phí và dễ dàng sản xuất hơn.

Tái chế chì từ ắc quy cũ không chỉ tránh lãng phí tài nguyên từ rác thải, mà còn giúp chúng ta tận thu những thành phần có giá trị. Vừa bảo vệ môi trường vừa đem lại giá trị kinh tế, duy trì vòng đời sử dụng của tài nguyên kim loại.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo