8 LỢI ÍCH TO LỚN ĐẾN TỪ VIỆC TÁI CHẾ KIM LOẠI MÀU
  • 27/072022
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

8 LỢI ÍCH TO LỚN ĐẾN TỪ VIỆC TÁI CHẾ KIM LOẠI MÀU

1. Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Đây là một trong những lý do chính tại sao nên tái chế kim loại. Kim loại được khai quật từ trái đất thông qua một quá trình được gọi là khai thác. Theo thời gian, các khu vực được khai quật có xu hướng cạn kiệt và con người sẽ chuyển sang các khu vực khác để tìm kiếm kim loại để khai thác. Điều này có nghĩa là trong trường hợp xu hướng này không dừng lại hoặc không được kiểm soát, khu vực địa lý sẽ dần hình thành những hố đào khổng lồ do việc khai thác để lại.

Bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế cho quặng nguyên khai, việc tái chế kim loại giúp giảm thiểu tác động tàn phá của việc khai thác mỏ. Hoạt động khai thác không chỉ phá hủy môi trường sống tự nhiên mà còn gây ô nhiễm không khí, nước và đất xung quanh.

Dòng chảy độc hại có thể xảy ra trong khi mỏ đang hoạt động và thậm chí ảnh hưởng đến các hồ, suối và môi trường biển trong nhiều thập kỷ tiếp theo, rất lâu sau khi nó ngừng hoạt động. Vì vậy, để ngăn chặn điều này và  bảo vệ môi trường, điều quan trọng là phải tái chế kim loại.

2. Giảm phát thải

Bạn đã nghe nói về hiện tượng nóng lên toàn cầu chưa? Đây là một hiện tượng do sự gia tăng đều đặn lượng khí thải carbon dioxide trong khí quyển. Mặc dù rất khó để hoàn tác những gì đã gây ra đối với bầu khí quyển về việc phá hủy tầng ozon và sự nóng lên toàn cầu, nhưng chúng ta có thể kiểm soát hoặc ngăn chặn việc gây ra thiệt hại thêm. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách áp dụng tái chế kim loại và chất thải rắn khác .

Tái chế kim loại bảo tồn tài nguyên thiên nhiên bằng cách giảm phát thải khí nhà kính và sử dụng ít năng lượng hơn so với chế tạo kim loại từ quặng nguyên khai. Việc sản xuất kim loại mới từ quặng nguyên khai thải ra một lượng khí thải nhà kính lớn hơn nhiều so với việc sản xuất các sản phẩm từ kim loại tái chế.

Những khí thải này có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi khí hậu và cũng có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí có hại ở các thành phố, dẫn đến các vấn đề sức khỏe đường hô hấp tiềm ẩn cho bạn và những cư dân khác. SRI - Hoa Kỳ báo cáo rằng việc tái chế kim loại có thể cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ 300 triệu đến 500 triệu tấn.

3. Phát triển kinh tế

Thông qua tái chế, Chính phủ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền, chi phí cho khai thác và xử lý kim loại. Số tiền tiết kiệm được có thể được chuyển vào các chương trình phát triển khác có thể giúp cải thiện mức sống của người dân và nền kinh tế nói chung.

Ngoài ra, thông qua việc xuất khẩu kim loại tái chế, chính phủ có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn, cải thiện tình trạng kinh tế xã hội của công dân và cung cấp việc làm cho những người thất nghiệp.

Liên minh Tái chế Quốc gia (Hoa Kỳ) cho biết ngành công nghiệp tái chế nói chung tạo ra 236 tỷ đô la hàng năm và sử dụng hơn một triệu công nhân trên khắp nước Mỹ.

4. Quản lý tiêu thụ năng lượng

Việc tái chế kim loại đã làm giảm nhu cầu với các nguồn tài nguyên thiên nhiên như quặng. Khi ngày càng nhiều kim loại được tái chế, nhu cầu về kim loại tự nhiên càng giảm. Hơn hết, cần ít năng lượng hơn để xử lý kim loại phế liệu so với yêu cầu để khai thác quặng từ trái đất, tinh chế và sau đó tạo hình thành các hình dạng và kích thước mong muốn.

Lượng năng lượng tiết kiệm được khi sử dụng các kim loại tái chế khác nhau so với quặng nguyên sinh lên đến 92% đối với nhôm, 90% đối với đồng và 56% đối với thép. 

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, nếu bạn tái chế một lon nước giải khát bằng nhôm, bạn sẽ giúp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tương đương năng lượng dùng thắp sáng cho một bóng đèn 60W trong hơn bốn giờ. Năng lượng được bảo toàn có thể được sử dụng cho các mục đích khác trong nền kinh tế.

5. Dành chỗ trong bãi chôn lấp cho các vật dụng không thể tái chế

Các bãi rác ngày càng trở nên quá tải. Việc tái chế là điều cần làm để bảo tồn không gian bãi rác. Điều này đặc biệt liên quan đến việc tái chế kim loại phế liệu, một vật liệu dễ tái chế có thể được tái sử dụng cho một số mục đích sử dụng khác nhau.

6. Cải thiện chất lượng không khí và nước ngầm

Rác thải trong các bãi chôn lấp góp phần phát thải khí nhà kính. Giữ kim loại ra khỏi bãi chôn lấp giúp giảm thiểu kết quả có hại này. Hơn nữa, khi rác được chôn trong các bãi chôn lấp, nó sẽ làm ô nhiễm đất, cuối cùng xâm nhập vào nguồn cung cấp nước ngầm khi mưa mang nó vào các hồ chứa nước uống.

7. Cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực tái chế kim loại

Tái chế kim loại được coi là một cơ hội kinh doanh có lợi nhuận. Ở cấp độ doanh nhân, phổ biến khi tham gia vào ngành kinh doanh tái chế kim loại là bắt đầu kinh doanh thu gom kim loại phế liệu hoặc trở thành nhà cung cấp kim loại phế liệu. 

8. Tiết kiệm tiền cho bạn

Đây là một trong những lý do tốt nhất nhưng bị bỏ qua nhiều nhất. Nếu tất cả mọi người đều tham gia tái chế kim loại và các vật dụng bằng kim loại một cách thường xuyên. Thì chi phí cho việc sản xuất kim loại về mặt năng lượng và quặng sẽ ít tốn kém hơn. Từ đó dẫn đến các mặt hàng kim loại khi đưa ra thị trường sẽ giảm giá bán, do đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản khi sử dụng các sản phẩm liên quan đến kim loại.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo