NHỮNG TIỀM NĂNG CÓ THỂ KHAI THÁC TỪ RÁC THẢI
  • 23/052022
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

NHỮNG TIỀM NĂNG CÓ THỂ KHAI THÁC TỪ RÁC THẢI

Phục vụ sản xuất năng lượng

Rác thải là một trong những nguồn nguyên liệu tuyệt vời mà con người có thể sử dụng để sản xuất năng lượng phục vụ đời sống. Một trong các phương pháp mà chúng ta thường hay thấy nhất đó là đốt rác để tạo ra nguồn điện năng. Phương pháp này mang ưu điểm là rác sẽ được xử lý triệt để về mặt khối lượng, không tiêu tốn diện tích chôn lấp và rác được tiêu huỷ một cách sạch sẽ.

Người ta cũng có thể tận dụng khí metan phát ra từ các bãi rác, các bãi chôn lấp rác thải để tạo ra nguồn điện sinh hoạt cho các thành phố lân cận.

Sử dụng để sản xuất vi sinh phục vụ cho sản xuất nông nghiệp

Với các loại rác thành phần chủ yếu là hữu cơ, các rác thải sinh hoạt, rác thải nông nghiệp, nguyên liệu thừa từ các nhà máy sản xuất thực phẩm… chính là nguồn nguyên liệu để chúng ta tận dụng sản xuất phân vi sinh thân thiện với môi trường. Phục vụ cho các hoạt động trồng trọt và sản xuất nông nghiệp.

Sử dụng để xây dựng đảo nhân tạo

Ở nhiều nơi trên thế giới như Nhật Bản, Singapore… có một phương pháp xử lý rác thải rất đặc biệt. Đó là tận dụng chính rác thải để xây dựng đảo nhân tạo. Nổi tiếng trong số đó chính là hòn đảo Semakau của Singapore được hình thành qua các năm nhờ việc tiếp nhận tro rác đã qua xử lý bởi các nhà máy biến rác thải thành năng lượng.

Đây là một phương thức tận dụng rác thải không còn mới trên thế giới khi bằng rất nhiều các cách tương tự, con người có thể tận dụng chúng để tạo ra hàng nghìn km diện tích đất hằng năm.

Tái chế và tái sử dụng dụng các vật phẩm có giá trị

Trong lượng rác thải được bỏ đi mỗi năm, có hơn 50% trong số đó vẫn mang giá trị phục vụ con người nếu được thu gom và tái chế. Cụ thể là các loại nhựa, các loại giấy, vỏ lon, phế liệu kim loại, thủy tinh… nếu được tận dụng lại sẽ giúp làm giảm nhiều chi phí hơn rất nhiều so với việc sản xuất từ các nguyên vật liệu ban đầu.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo