Tìm hiểu về trọng lượng riêng của Inox 304
  • 19/102021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Tìm hiểu về trọng lượng riêng của Inox 304

Inox là một vật liệu có vai trò quan trọng trong xây dựng. Theo đó, người ta thường tính trọng lượng riêng Inox 304 để biết được rằng vật liệu này có phù hợp với công trình hay không. Mặc khác, trọng lượng riêng Inox 304 còn là yếu tố thể hiện đặc trưng và tính chất riêng của vật liệu.

Inox 304 là gì?

Inox 304 hay còn được gọi là Inox SUS 304 - một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong thép không gỉ. Inox 304 sở hữu một cấu tạo bền bỉ, vững chắc nhờ được hình thành từ nhiều nguyên tố hóa học như: niken 8%, carbin 0.08%, mangan 2%, crom 17%, silic 1%, lưu huỳnh, nitơ,... Điều này giúp cho Inox 304 có được sự cứng cáp, không bị ăn mòn hay bị oxy hóa khi sử dụng.

Không chỉ riêng Inox 304 mà bất kỳ một loại vật liệu nào khi được sử dụng để phục vụ thi công, xây dựng cũng cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng về thông số kỹ thuật. Việc tính toán trọng lượng riêng Inox 304 góp phần xác định được khối lượng vật liệu cần thiết, cách thức và chi phí đầu tư thi công, xây dựng cần thiết.

Trọng lượng riêng của Inox 304 là bao nhiêu?

Bên cạnh khả năng chống chịu ăn mòn, Inox 304 còn chịu nhiệt và chịu lực rất tốt. Không những vậy, loại vật liệu này còn ít bị biến dạng hay thay đổi màu sắc khi sử dụng, từ đó mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho những sản phẩm có chứa Inox 304.

Khi biết rõ thông số kỹ thuật hay rõ hơn là trọng lượng riêng Inox 304 sẽ giúp chủ đầu tư hạn chế được rủi ro thừa hoặc thiếu nguyên vật liệu. Từ đó, có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí thi công và hơn hết là có thể đảm bảo được chất lượng của công trình xây dựng.

Cách tính trọng lượng riêng Inox 304 được hiểu là cách tính trọng lượng riêng của một vật hay chất hóa học. Do đó, chúng ta sẽ có công thức d=P/V, trong đó:

  • d là trọng lượng riêng
  • P là trọng lượng
  • V là thể tích

Từ công thức trên, có thể tính được trọng lượng riêng Inox 304 một cách dễ dàng. Theo đó, trọng lượng riêng của loại Inox này hay nhiều loại Inox khác hiện nay đều là 7,93 gam/cm3, tương đương với 7930 kg/m3. 

Ứng dụng của Inox 304

Trọng lượng riêng Inox 304 là một thông số quan trọng để việc tính toán vật liệu được nhanh chóng và chính xác hơn. Từ đó góp phần giảm các rủi ro thiếu hụt vật liệu xây dựng, ảnh hưởng đến thời gian thi công cũng như chi phí cho chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, trọng lượng riêng Inox 304 còn là yếu tố để thể hiện tính chất của vật liệu, giúp người dùng có thể ứng dụng phù hợp trong những lĩnh vực khác nhau. Một số ứng dụng của Inox 304 có thể kể đến như sau:

  • Với độ cứng cáp, bền bỉ cùng khả năng chịu nhiệt cao, Inox 304 được dùng để chế tạo các sản phẩm phục vụ chế biến thực phẩm như: Xoong, chảo, nồi, bồn rửa chén, vòi ống nước,... 
  • Nhờ có ít bị biến dạng khi sử dụng nên vật liệu này được sử dụng phổ biến trong việc làm đồ trang trí nội thất và ngoại thất. 
  • Inox 304 có thể chống chịu oxy hóa tốt nên được dùng làm dây thắng cho xe ô tô, xe máy và kể cả cho xe đạp lun. 
  • Ngoài ra, loại inox này còn là vật liệu chính để dùng trong kỹ thuật hàng và chế tạo các con ốc vít, cờ lê , mô vít, kìm,...

Qua những điều trên, có thể thấy Inox 304 là một vật liệu tuyệt vời, mang lại nhiều ứng dụng thực tiễn đa dạng cho con người. Để có thể sử dụng được Inox 304 đạt chuẩn thì Công ty Cổ phần Tập đoàn Ngọc Thiên Global là một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Hy vọng những thông tin liên quan đến trọng lượng riêng Inox 304 mà chúng tôi chia sẻ vừa rồi sẽ có ích cho bạn trong thực tiễn. Đừng quên thường xuyên theo dõi website của NGỌC THIÊN GLOBAL để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Địa chỉ: Thôn Đông Mai, Xã Chỉ Đạo, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam 

Điện thoại: 024 3200 2200 

Email: support@ngocthienglobal.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo