Tìm hiểu từ A đến Z cáp đồng trục là gì?
  • 05/112021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Tìm hiểu từ A đến Z cáp đồng trục là gì?

Cáp đồng trục là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống mạng điện. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được cáp đồng trục là gì, ứng dụng như thế nào và gợi ý địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm này nhé!

Sử dụng cáp đồng trục làm tín hiệu vô tuyến

Khái niệm cáp đồng trục

Cáp đồng trục là gì chính là loại cáp điện được sáng chế bởi Oliver Heaviside vào năm 1880. Ông chính là một nhà toán học và kỹ sư nổi tiếng của nước Anh.

Thiết bị này được cải tiến phát triển mạnh mẽ về mặt khía cạnh kỹ thuật và cáp đồng trục có ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghệ truyền hình.

Đặc điểm cấu tạo

Cáp đồng trục gồm có cấu tạo các lớp đặc điểm cụ thể như sau:

  • Lớp lõi trong cùng làm từ chất liệu đồng hoặc các kim loại khác có tính chất dẫn điện tốt.
  • Lớp điện môi có nhiệm vụ cách ly 2 lớp dây dẫn điện.
  • Lớp lưới bện của cáp đồng trục có tác dụng chủ yếu chống nhiễu điện tử.
  • Lớp chống nhiễu bên ngoài tạo thành từ một dải kim loại, có tác dụng bảo vệ khỏi nhiễu tần số vô tuyến. 
  • Lớp vỏ bọc bao bọc các lớp bên trong nhằm tránh các tác động bên ngoài môi trường.

Phân loại cáp đồng trục

Sau khi biết được khái niệm cáp đồng trục là gì, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số loại cáp đồng trục phổ biến nhất trên thị trường.

Trên thị trường ngày nay, sản phẩm cáp đồng trục có rất nhiều loại như RG-56; RG59; RG-179; 3C-2V; 5C-2V; QR-179… Trong đó hai loại thông dụng nhất là RG59 và RG6 chuyên sử dụng trong ngành công nghiệp truyền hình, hệ thống giá sát và bảo vệ an ninh.

  • Cáp đồng trục RG6 là thiết bị có 4 lớp bảo vệ, có lõi truyền tín hiệu trung tâm lớn, lớp dung môi của nó có khả năng cách điện mỏng.
  • Cáp đồng trục RG59 là thiết bị chỉ duy nhất có 1 lớp bảo vệ. Thiết bị này chỉ phù hợp dùng để truyền tín hiệu với tần số thấp và trong phạm vi khoảng cách ngắn.

Ứng dụng của cáp đồng trục

Cáp đồng trục là thiết bị được sử dụng chủ yếu làm tín hiệu đường truyền vô tuyến. Chúng có nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu với tần số cao, đặc biệt có thể ngăn chặn nhiễu điện. Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng dây cáp lắp vào các góc cạnh của vật liệu kim loại mà không sợ năng lượng bị thất thoát.

Cấu tạo của cáp đồng trục

Hơn nữa, thiết bị cáp đồng trục còn có khả năng chuyển tín hiệu, kết nối với các phụ kiện giám sát của camera. Dây cáp đồng trục kết nối vô cùng tương thích với thiết bị thu và phát ra sóng vô tuyến. Qua đó, ta có thể thấy loại cáp này có tính ứng dụng không thể thiếu trong công nghiệp truyền hình.

Hiện nay, dựa vào đặc điểm cấu tạo ưu việt của cáp đồng trục mà sản phẩm này đang được rất nhiều đơn vị chọn lựa sử dụng như truyền hình Viettel, truyền hình FPT Play,...

Ngọc Thiên - Địa chỉ cung cấp cáp đồng trục chất lượng, giá tốt

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp và tư vấn cáp đồng trục là gì. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cung cấp cáp đồng trục cũng chất lượng, đưa ra giá tốt. Vì thế bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng, chi tiết trước khi quyết định cơ sở thu mua sản phẩm này.

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng giá cáp đồng trục từ các công ty lớn luôn cao hơn những đơn vị chỉ mang tính chất nhỏ lẻ. Chính vì thế Ngọc Thiên luôn là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm với giá rẻ, chất lượng.

Ngọc Thiên phân phối cáp đồng trục chất lượng, giá rẻ

 

Qua nhiều năm hoạt động trong ngành thì Ngọc Thiên đã có vô số khách hàng với quy mô lớn nhỏ từ hộ gia đình, đại lý… Điều này cũng phần nào cho thấy được thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tâm của nhân viên Ngọc Thiên vô cùng chuyên nghiệp.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến khách hàng nguồn sản phẩm uy tín, niêm yết giá công khai. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn cáp đồng trục là gì và muốn  nhận báo giá nhanh chóng thì hãy gọi ngay đến hotline: 024 3200 2200 hoặc website: ngocthienglobaljsc.com/ để được nhân viên Ngọc Thiên tư vấn nhiệt tình!


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo