Thiếc dùng để làm gì? Các ứng dụng cơ bản của Thiếc
  • 07/102021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Thiếc dùng để làm gì? Các ứng dụng cơ bản của Thiếc

Ngày nay, thiếc được sử dụng phổ biến như là một lớp mạ trên bề mặt các kim loại dễ bị oxi hóa như sắt, thép. Thường được dùng để làm hộp đựng thực phẩm, nước giải khát, giúp tăng tính thẩm mỹ và không gây độc hại cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết thiếc dùng để làm gì? Thiếc có những ứng dụng quan trọng như thế nào trong đời sống? Hãy cùng đọc bài viết này để biết thêm nhé!

Khái niệm Thiếc

Thiếc có màu trắng bạc, là một loại kim loại khan hiếm. Kim loại này có tính chất mềm dẻo, dễ dát mỏng, và chống ăn mòn dưới tác động hóa học.

Chính vì vậy, thiếc là một trong những kim loại màu được sử dụng phổ biến trong đời sống, sản xuất giúp bảo vệ tính lâu dài của của sản phẩm và công trình.

Cách điều chế thiếc

Thiếc được điều chế bằng phương pháp khử quặng thiếc với (C) cacbon trong lò quặt.

           SnO2 + 2C  → Sn + 2CO

Thiếc cũng có thể được trải qua trình mạ thiếc. Mạ thiếc là quá trình các nhà sản xuất tráng lên bề mặt kim loại 1 lớp thiếc mỏng sau khi đã làm sạch bề mặt kim loại. Việc xi mạ thiếc lên bề mặt kim loại sẽ giúp cho kim loại được bền bỉ hơn và có chức năng chống gỉ sét trong quá trình sử dụng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều hình thức mạ thiếc khác nhau như: Mạ thiếc bóng, mạ thiếc mờ..

Ứng dụng của thiếc trong thực tế

·      Thiếc chống được sự ăn mòn nên dùng để tráng lên bề mặt của các vật làm bằng thép, vỏ đựng thực phẩm; nước giải khát tạo nên vẻ thẩm mỹ và không hề độc hại

·      Thiếc dùng trong trong hợp kim như chất hàn chì, thiếc bột; hộp thiếc, đồng thiếc, thiếc hàn asahi…

·      Thiếc được dùng để chế tạo các đèn trong trang trí và nhiều đồ gia dụng khác….

·      Chế tạo kính lắp cửa bằng cách thả tấm kính chảy trên thiếc làm cho bề mặt của nó bằng phẳng

·      Sự kết hợp giữa kim loại thiếc và đồng thiếc được dùng để đúc chuông.

·      Dùng để mạ lên bề mặt những kim loại khác vì thiếc có tính chống ăn mòn

Tác hại của thiếc

Bên cạnh những ứng dụng quan trọng trong đời sống thì thiếc cũng có những mặt ảnh hưởng xấu nhất định đối với con người.

Thiếc có thể cản trở sự phát triển của hệ thống thần kinh của con người đặc biệt độc hại đối với trẻ em, nó gây giảm khả năng học tập lâu dài và có thể mang chứng rối loạn hành vi.

Các triệu chứng của nhiễm độc thiếc bao gồm: đau bụng, khó chịu, nhức đầu, thiếu máu, nhầm lẫn và trong trường hợp nặng có thể là co giật, hôn mê dẫn tới tử vong.

Ngọc Thiên Global – Chuyên cung cấp thiếc chất lượng cao

Tự hào là đơn vị phân phối, cung cấp và nhập khẩu kim loại màu chất lượng, uy tín; Ngọc Thiên Global cam kết đem tới sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng sản phẩm và đảm bảo giá thành phải chăng.

Các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc và chứng từ rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho người mua. Hãy đến với Ngọc Thiên để nhận được tư vấn lựa chọn sản phẩm và hỗ trợ nhanh nhất.

Qua bài viết, chúng tôi hy vọng khách hàng đã có thêm nhiều thông tin hơn về kim loại thiếc, các tác hại cũng như những ứng dụng quan trọng của thiết trong đời sống. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đừng quên, cập nhật các thông tin về các sản phẩm kim loại tại Ngọc Thiên Global nhé! 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Thôn Đông Mai, Xã Chỉ Đạo, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam
  • Điện thoại: 0913473188
  • Email: ngocthienglobaljsc@gmail.com

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo