Tại sao phải xác định khối lượng riêng của đồng?
  • 25/102021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Tại sao phải xác định khối lượng riêng của đồng?

Đồng là một kim loại bền, dẻo có độ dẫn điện cao, không những vậy, đồng còn chống ăn mòn rất tốt nên được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Quá trình sản xuất đồng cần xác định rất nhiều yếu tố, trong đó có khối lượng riêng của đồng. Vậy khối lượng riêng của đồng là bao nhiêu, bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này.

Khối lượng riêng của đồng là bao nhiêu? 

Khối lượng riêng hay mật độ khối lượng là một đại lượng thể hiện đặc tính về mặc độ khối lượng trên một đơn vị của một loại vật chất. Người ta thường tính khối lượng riêng của một vật để có thể xác định chất cấu tạo nên vật đó thông qua bảng khối lượng riêng.

Qua đó, khối lượng riêng của đồng là một thông số quan trọng, mang nhiều ý nghĩa và không phải ai cũng biết được chính xác số liệu này. Hiện nay có rất nhiều loại đồng khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là đồng đỏ và đồng thau. Hai loại đồng này có khối lượng riêng tương tự nhau là 8,96 g/cm³ và đây cũng là thông số khối lượng riêng của đồng nói chung.

Tính khối lượng riêng của đồng để làm gì? 

Như đã nói ở trên, khối lượng riêng của đồng là một thông số quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Với thông số này, người ta có thể dễ dàng xác định được một vật có phải được chế tạo từ đồng hay không.

Việc quan tâm và xác định khối lượng riêng của đồng không phải là một điều ngẫu nhiên của con người. Bởi việc nắm bắt được thống số này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích to lớn. Cụ thể, người ta còn dựa vào khối lượng riêng của đồng để sản xuất cũng như tái chế đồng được thuận tiện hơn.

Một vài thông tin khác về kim loại đồng 

Khối lượng riêng của đồng giúp thể hiện được tính chất đặc trưng của đồng. Qua đó, có thể thấy đồng là một kim loại bền dẻo, dễ uống, dễ dát mỏng, có tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao, màu của đồng là màu cam đặc trưng. 

Với những tính chất như trên, đồng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống của con người. Loại vật liệu này đóng vai trò quan trọng trong các quá trình sản xuất, thi công, xây dựng và chế tạo các thiết bị, vật dụng phục vụ sinh hoạt. Khi các vật dụng đó không còn dùng nữa, các công ty tái chế sẽ mua lại với giá cao hơn nhiều lần so với sắt để tái chế thành đồng mới.

Nơi cung cấp đồng uy tín, giá tốt

Trên đây là những thông tin chi tiết về khối lượng riêng của đồng, hy vọng những thông tin này sẽ có ích đến với mọi khách hàng. Qua đó, có thể thấy được đồng là một vật liệu có chất lượng tốt để dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu khách hàng đang có ý định sử dụng đồng phục vụ nhu cầu sản xuất, thi công, xây dựng thì Ngọc Thiên Global là đơn vị cung cấp mà khách hàng có thể tin tưởng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Ngọc Thiên Global đã được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn nhờ mang đến các sản phẩm kim loại có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, Ngọc Thiên Global còn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất, tái chế phân phối vật liệu, cụ thể là đồng. Do đó, quý khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối về chất lượng của vật liệu khi lựa chọn chúng tôi.

Không chỉ mang đến khách hàng chất lượng vượt trội, dịch vụ tuyệt vời mà chúng tôi còn cam kết cung cấp mức giá tốt nhất về toàn bộ sản phẩm. Nếu còn gì thắc mắc về khối lượng riêng của đồng hay bất kỳ một vật liệu nào, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Địa chỉ: Thôn Đông Mai, Xã Chỉ Đạo, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam 

Điện thoại: 024 3200 2200 

Email: support@ngocthienglobal.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo