Nhiệt luyện là gì?
 • 05/112021
 • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Nhiệt luyện là gì?

Ít ai biết rằng, nhiệt luyện là phương pháp chủ chốt trong việc tạo ra vật liệu kim loại bền bỉ theo thời gian. Vậy ưu điểm vượt trội và nổi bật của nó là gì? Mời bạn hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu nhiệt luyện là gì và tầm quan trọng của phương pháp này nhé!

Phương pháp nhiệt luyện dùng để tạo ra sản phẩm kim loại

Khái niệm phương pháp nhiệt luyện

Nhiệt luyện là gì chính là phương pháp tạo ra sản phẩm kim loại/ hợp kim với cơ tính và tính chất như mong muốn bằng ba yếu tố chính:

 • Nhiệt độ
 • Thời gian giữ nhiệt
 • Làm nguội vật liệu

Ba yếu tố này được thực hiện tuần tự và với những chỉ số, thời gian khác nhau sẽ tạo thành những vật liệu có tính chất khác nhau.

Nhiệt luyện vật liệu được hiểu là phương pháp nung nóng một loại kim loại nào đó tại một khoảng nhiệt độ nhất định. Sau đó, người ta tiếp tục duy trì nhiệt độ trong một khoảng thời gian. Cuối cùng sẽ tiến hành làm nguội chúng bằng các phương pháp phù hợp. 

Mục đích của phương pháp nhiệt luyện là giúp gia tăng ưu điểm về độ cứng, kéo dài tuổi thọ, nâng cao độ bền bỉ và gia tăng khả năng chống mài mòn của vật liệu. Phương pháp nhiệt luyện hoàn toàn có thể làm cứng toàn phần và gia tăng độ cứng cáp ở bề mặt nhưng vẫn giữ được sự dẻo dai bên trong của vật liệu.

Các yếu tố quan trọng của phương pháp nhiệt luyện

Ưu điểm của nhiệt luyện trong ngành sản xuất gia công cơ khí

Sau khi biết được khái quát nhiệt luyện là gì, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số ưu điểm nổi trội của phương pháp này trong ngành sản xuất.

Nhiệt luyện có vai trò quan trọng trong việc gia tăng những ưu điểm và hạn chế các nhược điểm của vật liệu. 

Tăng ưu điểm về cơ tính

Nhiệt luyện có tác dụng chủ yếu giúp sản phẩm tăng cao ưu điểm về mặt cơ học của vật liệu. Cụ thể như, phương pháp này sẽ hỗ trợ làm tăng độ cứng, độ bền, đẩy mạnh sự dẻo dai và đặc biệt nhất là làm tăng khả năng mài mòn rất hiệu quả. 

Sản phẩm kim loại được tạo ra từ nhiệt luyện

Tiện lợi và dễ dàng cho quá trình gia công

Để tạo ra một sản phẩm kim loại đều phải trải qua nhiều giai đoạn gia công. Quá trình nhiệt luyện giúp cải thiện hiệu quả, tạo ra một vật liệu có đủ điều kiện để gia công mà hạn chế tối đa sai sót.

Ý nghĩa kinh tế - khoa học

Nhiệt luyện là phương pháp hỗ trợ mang lại sản phẩm chất lượng, đóng góp nhiều vào các yếu tố kinh tế vĩ mô như:

 • Tăng giá trị về công nghệ cho các sản phẩm.
 • Đẩy lợi nhuận, uy tín của doanh nghiệp nâng cao hơn
 • Gia tăng sự phát triển, lợi nhuận từ phân khúc ngành công nghiệp cơ khí. 
 • Là thước đo, căn cứ giúp đánh giá trình độ, sự phát triển của công nghệ, khoa học trong ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất, gia công cơ khí của  đất nước.

Công ty Ngọc Thiên - Đơn vị kinh doanh kim loại uy tín, chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị tư vấn cho khách hàng phương pháp nhiệt luyện là gì, cung cấp kim loại với giá cả phong phú đa dạng.

Công ty Ngọc Thiên chính là một trong số những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phân phối và nhập khẩu kim loại màu. Với đội ngũ nhiều kiến thức, liên tục cập nhật các thông tin từ thị trường, Ngọc Thiên sẽ cung cấp đến các khách hàng bảng giá cùng các dữ liệu liên quan một cách chính xác nhất. 

Ngọc Thiên Global tự tin là đơn vị đem đến chất lượng sản phẩm ưu việt, dịch vụ tận tâm cùng mức giá thành hợp lý. Ngọc Thiên xin cam kết:

 • Kim loại do Ngọc Thiên cung cấp là mới 100%, không bị lỗi, cũ hay rỉ sét.
 • Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ và chứng chỉ CO/CQ của nhà sản xuất.
 • Công ty cam kết về chính sách đổi trả, hoàn tiền đối với hàng bị lỗi hay không đủ tiêu chuẩn chất lượng.
 • Báo giá đầy đủ, chi tiết theo từng yêu cầu riêng của khách hàng.

Bài viết đã cung cấp thông tin giúp bạn đọc hiểu được nhiệt luyện là gì và ưu điểm vượt trội của phương pháp này trong sản xuất kim loại. Quý khách có thể liên hệ đến hotline: 024 3200 2200 hoặc website: ngocthienglobaljsc.com/   để được Ngọc Thiên Global hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo