Giá kim loại tăng mạnh – Giá đồng tăng gấp đôi trong vòng 1 năm
  • 17/092021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Giá kim loại tăng mạnh – Giá đồng tăng gấp đôi trong vòng 1 năm

Chỉ từ đầu năm 2021 đến thời điểm hiện tại, giá đồng đang tăng với tốc độ chóng mặt, phản ánh sự phục hồi kinh tế toàn cầu và xu hướng dịch chuyển sang năng lượng sạch. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi phân tích nguyên nhân và những câu hỏi xoay quanh câu chuyện giá kim loại tăng mạnh, giá đồng tăng gấp đôi.

Nguyên nhân giá đồng tăng nhanh chóng mặt

Nối tiếp xu hướng tăng giá mạnh mẽ, giá đồng thế giới thiết lập đỉnh cao mới trong vòng 10 năm qua. Đưa kim loại công nghiệp này tăng gấp đôi chỉ trong vòng có 1 năm.

Kỷ lục gần đây nhất của giá đồng được thiết lập vào năm 2011 - ở giai đoạn đỉnh điểm của siêu chu kỳ giá nguyên vật liệu thô do việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh, đòi hỏi lượng lớn kim loại đồng làm nguyên liệu đầu vào.

Tuy nhiên, trong lần tăng giá này, Đồng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công cuộc chuyển dịch sang năng lượng sạch nên dẫn tới nhu cầu tiêu thụ đồng tăng mạnh và giá đồng có thể tăng cao hơn nữa.

Trong phiên giao dịch mới nhất ngày 7/5 tại thị trường London, giá đồng có lúc đạt 10.440 USD/tấn, phá vỡ kỷ lục cách đây 1 thập kỷ.

Những câu chuyện xoay quanh khi giá đồng tăng mạnh

Giá đồng tăng mạnh đột ngột trong hơn 1 thập kỷ qua khiến không chỉ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và cả rất nhiều người dân đặt ra những câu hỏi lớn.

Giá đồng tăng mạnh có khiến những sản phẩm được làm từ đồng đắt đỏ hơn?

Tất nhiên câu trả lời là CÓ. Những tháng gần đây, nhiều nhà sản xuất đã tăng giá bán những sản phẩm như điều hoà và tủ lạnh, đồng thời cảnh báo rằng giá những sản phẩm này sẽ còn tăng thêm.

Tuy nhiên, đối với mặt hàng trên thì hàm lượng đồng được sửu dụng là tương đối ít nên người dân không cần phải quá lo lắng so với giá thực phẩm và giá xăng dầu tăng với tốc độ tương tự.

Giá đồng có thể tăng cao đến đâu?

Do nhu cầu toàn cầu tăng mạnh trong xu hướng dịch chuyển sang năng lượng sạch, giá đồng có thể lên đến 15,000 USD/tấn trong vòng vài năm tới theo dự báo của Trafigura Group - công ty giao dịch đồng lớn nhất thế giới và ngân hàng Goldman Sachs. Ngân hàng Bank of America thậm chí cho rằng giá đồng có thể đạt 20.000 USD nếu xuất hiện căng thẳng bên phía nguồn cung.

Ngoài ra, thị trường đồng cũng có thể diễn ra một cuộc dịch chuyển lớn. Trafigura dự báo tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ đồng ở Trung Quốc sẽ bị lấn át bởi đà tăng ở phần còn lại của thế giới trong thập kỷ tới. Đây sẽ là một sự đảo ngược xu hướng có thể dẫn tới một “siêu chu kỳ” mới trên thị trường đồng, đẩy giá lên cao hơn trong những năm sắp tới.

Nền kinh tế toàn cầu sẽ ra sao khi giá đồng tăng mạnh?

Đang xuất hiện rằng, các ngân hàng trung ương sẽ phải vào cuộc để ngăn chặn nguy cơ lạm phát giá hàng hóa cơ bản vượt tầm kiểm soát khi lo ngại sự tăng giá diện rộng của nguyên vật liệu thô, từ gỗ, thép và đồng.

Giá kim loại tăng mạnh và đặc biệt là đồng, có thể làm cho môi trường lãi suất tăng, tỷ suất lợi suất của các doanh nghiệp suy giảm, và nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày một yếu đi.

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề giá kim loại tăng mạnh và đặc biệt là kim loại đồng. Trong giai đoạn giá đồng thiết lập những kỷ lục mới, nếu bạn là cá nhân hay doanh nghiệp mà có như cầu sử dụng đồng lớn có thể liên hệ tới những đơn vị, công ty uy tín để hợp tác và có giá thành phù hợp hơn. Một trong những đơn vị uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là Tập đoàn Ngọc Thiên Global.

Tại sao lại lựa chọn Tập đoàn Ngọc Thiên Global để mua đồng?

Vì Ngọc Thiên Global là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn tại Việt Nam. Với giá trị vốn hoá thị trường đạt gần 100 triệu USD.

Tập đoàn hoạt động trong 2 lĩnh vực kinh doanh chính, bao gồm:

- Công nghiệp

- Công nghệ

- Kinh doanh các sản phẩm đặc trưng: chì, thỏi đồng, thỏi kẽm, thiếc

Trong tình hình giá kim loại tăng mạnh và đặc biệt là đồng, chúng tôi đảm bảo nguồn cung kim loại đồng tới quý khách hàng với giá thành ổn định và bền vững nhất. Cam kết không bán phá giá thị trường trong giai đoạn khó khăn này.

Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Địa chỉ: Thôn Đông Mai, Xã Chỉ Đạo, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam
  • Điện thoại: 0913473188
  • Email: ngocthienglobaljsc@gmail.com

Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo