Tỷ Giá Tiền USD
  • 22/082019
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Tỷ Giá Tiền USD

 

Tỷ giá USD đã lên gần cao nhất trong 3 tuần vào thứ Tư (21/8) khi các nhà đầu tư đang hướng tới biên bản cuộc họp của Fed trong tháng 7 để có những manh mối mới về triển vọng chính sách tiền tệ. Trong nước, giá USD biến động trái chiều

Tỷ giá USD trong nước biến động trái chiều

Tỷ giá trung tâm hôm nay (22/8) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.116 VND/USD, giảm 4 đồng so với ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được qui định, hiện giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.423 - 23.809 VND/USD. Giá USD mua - bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 5 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.200 - 23.759 VND/USD.

 

Tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng trong nước sáng 22/8 (Nguồn: PV tổng hợp)

 

Mặc sự tăng đáng kể trên thị trường quốc tế, giá USD tại các ngân hàng trong nước lại có những điều chỉnh khác nhau đầu giờ sáng nay. 

Trong khi Vietcombank tăng giá USD lên 5 đồng ở cả hai chiều mua bán thì BIDV lại niêm yết giảm 2 đồng so với giá cuối phiên hôm qua. Cùng với đó, VietinBank và Sacombank cũng giảm nhẹ 1 đồng ở hai chiều giá. Các ngân hàng còn lại được khảo sát đều giữ nguyên mức giá niêm yết so với giá đóng cửa chiều qua.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.101 – 23.145 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.271 VND/USD. Trong số được khảo sát, Vietcombank có giá mua USD cao nhất, còn Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất khi liên tục duy trì mức bán 23.250 VND/USD.

Giá mua USD tự do không đổi

Trên thị trường "chợ đen", USD đầu giờ sáng nay được giao dịch ở mức là 23.195 - 23.210 VND/USD, giữ nguyên giá đóng cửa ngày hôm qua sau khi tăng 5 đồng ở giá mua vào cuối phiên cùng ngày.

Ảnh minh họa

Error! Filename not specified.

Tỷ giá USD thế giới tăng

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,13% lên 98,190 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên 1,1090. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,2130.

Tỷ Giá USD so với yen Nhật đạt 106,60.

Thứ Tư (21/8), giá USD đã lên gần cao nhất trong 3 tuần khi các nhà đầu tư đang hướng tới biên bản cuộc họp của Fed trong tháng 7 để có những manh mối mới về triển vọng chính sách tiền tệ.

Tháng trước, Fed đã hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008. Động thái này được Chủ tịch Fed Jerome Powell gọi là sự điều chỉnh giữa chu kì của thị trường.

Thị trường tài chính vẫn đang kì vọng lãi suất sẽ giảm trước khi kết thúc năm khi tình trạng căng thẳng thương mại leo thang và tăng trưởng chững lại.

Biên bản cuộc họp được công bố trước khi hội thảo Jackson Hole hàng năm của ngân hàng trung ương diễn ra vào cuối tuần này, nơi mà ông Powell sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu (23/8).

Những bình luận của ông được đặc biệt quan tâm sau khi đường cong lợi suất của Mỹ đảo ngược vào tuần trước, một tín hiệu cho sự suy thoái, đã thúc đẩy dự báo Fed sẽ giảm lãi suất một lần nữa trong cuộc họp tháng 9.

Chỉ số USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 1/8 vào thứ Ba (20/8) do lợi suất trái phiếu của Mỹ có sự phục hồi từ mức thấp trong nhiều năm khi xuất hiện các dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách toàn cầu sẵn sàng đẩy mạnh chính sách hỗ trợ kích thích để ngăn chặn suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm trở lại vì triển vọng nới lỏng chính sách hơn nữa của Fed.

Takuya Kanda, tổng giám đốc tại Gaitame.Com Research Institute, tin rằng mong muốn mạnh mẽ về việc giảm lãi suất của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể làm tăng hi vọng của một số nhà đầu tư về các tín hiệu nới lỏng mạnh mẽ tại Jackson Hole. 

Nhưng ông cũng cảnh báo rằng ông Powell có thể sẽ không đưa ra nhiều thông tin trong bài phát biểu khi Fed đang chuẩn bị cho cuộc họp vào tháng tới.

Trong khi đó, đồng euro đã giảm một thời gian ngắn sau khi Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố từ chức hôm thứ Ba (20/8).

Ông Kanda cho biết việc từ chức của ông Conte sẽ không có tác động mạnh mẽ đến đồng euro trong thời gian dài vì đây là một sự kiện không quá bất ngờ trong một nền chính trị luôn thay đổi tại Italy.

Đồng euro cũng phải đối mặt với khả năng nới lỏng chính sách nới lỏng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào tháng 9.

Hôm 19/8, Bundesbank cho biết nền kinh tế Đức có thể tiếp tục thu hẹp trong mùa hè khi sản xuất công nghiệp nước này suy yếu. 

Điều đó có nghĩa là nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng euro hiện đang suy thoái sau sự sụt giảm trong quí II. Suy thoái thường được định nghĩa là hai quí liên tiếp tăng trưởng âm.

Daisuke Karakama, chuyên gia kinh tế thị trường tại Mizuho Bank, nhận định nước Đức suy thoái sẽ tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ trong khu vực và tình trạng này sẽ buộc ECB phải thực hiện các bước chính sách tiếp theo.

Ở một diễn biến khac, đồng bảng Anh tăng sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel nói Liên minh châu Âu (EU) sẽ suy nghĩ về các giải pháp thiết thực liên quan đến biên giới Iceland sau Brexit, theo Investing.

Xem thêm: 

 

Tỷ giá đồng USD hôm nay 21/8: Đồng loạt giảm trên thị trường quốc tế và trong nước

20-08-2019Tỷ giá đồng USD hôm nay 20/8: USD Index đạt mức cao mới trong năm 2019, tỷ giá trong nước giảm

19-08-2019Tỷ giá đồng USD hôm nay 19/8: Tăng trong phiên giao dịch đầu tuần

Dương Dương - Ngọc Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo