TRIỂN VỌNG TỪ CÂY MẮC CA
  • 10/022022
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

TRIỂN VỌNG TỪ CÂY MẮC CA

Mắc ca được biết đến là một loại cây lâm nghiệp mang đến giá trị kinh tế cao, thường được trồng để lấy hạt, cũng như đảm nhiệm tốt chức năng môi trường trong việc trồng tái tạo rừng phòng hộ đầu nguồn.

Tiềm năng của cây mắc ca trong việc thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội ở miền núi

Song hành cùng các dự án phát triển rừng bền vững thì tiêu chí cây trồng luôn được doanh nghiệp cân nhắc trong việc lựa chọn đưa vào khai thác. Làm sao để vừa đạt được giá trị kinh tế cao, nhưng vẫn đảm nhiệm tốt chức năng đối với môi trường.

Với các dự án phát triển rừng của Ngọc Thiên Global, mắc ca được lựa chọn đưa vào trồng và chăm sóc với hy vọng những giá trị mà giống cây này đem lại sẽ làm thay đổi diện mạo của các địa phương miền núi - nơi thực hiện dự án.

Giá trị kinh tế từ cây mắc ca

Cây mắc ca được đánh giá là loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao khi mà giá bán hạt mắc ca giao động từ 120.000đ/kg trở lên. Hạt mắc ca giàu giá trị dinh dưỡng được sử dụng nhiều trong sản xuất bánh kẹo, hoặc sấy khô.

Đặc biệt, cây mắc ca rất phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng vùng cao nên có thể trồng ở các tỉnh miền núi nước ta mà không mất nhiều công chăm sóc. Có thể thu hoạch sau khi cây được 5 năm tuổi, cho năng suất lớn sau thời gian cây đạt từ 7-9 năm tuổi trở đi. Trung bình, mỗi ha mắc ca có thể mang lại thu nhập 100-150 triệu đồng mỗi năm. Đây cũng là loại cây có vòng đời khai thác kéo dài, có thể khai thác trên 100 năm.

Giá trị môi trường: thay thế rừng phòng hộ với độ che phủ cao

Vì mắc ca là cây thân gỗ, tán lá rộng với độ che phủ cao nên có thể trồng thay thế rừng phòng hộ đầu nguồn, đảm bảo tốt chức năng môi trường mà lại vừa đem đến thu nhập, giá trị kinh tế cho người dân địa phương. 

Cây mắc ca thường được trồng phủ bóng xen canh với các loại cây ưa râm khác mà không làm giảm đi năng suất của mình.

Với dự án “Phát triển rừng bền vững’, trồng và khai thác cây mắc ca đang được Ngọc Thiên Global thực hiện triển khai tại địa bàn tỉnh Hòa Bình song hành cùng những hạng mục khác.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo