Tìm hiểu những ứng dụng của Antimo
  • 09/112021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Tìm hiểu những ứng dụng của Antimo

Antimo là một kim loại có tính chất đặc biệt, thường được sử dụng dưới dạng các hợp kim chứ không ở dạng kim loại. Dù vậy, antimo cũng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay, góp phần chế tạo nên nhiều sản phẩm, thiết bị, đồ dùng phục vụ con người. 

Antimo là gì?

Antimo được phân loại như là một á kim hay bán kim loại nên sở hữu cả một số tính chất của phi kim lẫn kim loại. Antimo có màu trắng bạc, ánh xanh, rất cứng và giòn. Tuy nhiên, antimo lại có tính dẫn nhiệt và dẫn điện khá thấp. Và khi Antimo đặc lại thì thường sẽ bị phồng ra, từ đó trở thành một vật liệu vô cùng hữu ích trong các lĩnh vực đúc hợp kim chính xác.

Antimon tuy không phổ biến như nhiều kim loại khác nhưng không thể thiếu trong đời sống con người

Antimo không phổ biến như một số kim loại khác, nhưng được tìm thấy ở bên trong của hơn 100 loại khoáng vật khác nhau. Nhờ có tính dẫn nhiệt kém nên antimo được sử dụng phổ biến trong chế tạo mái lợp chống cháy và nhiều sản phẩm của các lĩnh vực khác nhau.

Quy trình sản xuất Antimo

Quy trình sản xuất Antimo không đơn giản mà trải qua rất nhiều bước khai thác và điều chế. Theo đó, Antimo không chỉ được chiết xuất từ quặng sunfua stibnite mà còn được sản xuất từ quặng oxit.

Người ta sẽ tiến hành khai thác những quặng này ở các mỏ quặng, sau đó thực hiện phương pháp tuyển thô và phân cấp quặng. Tiếp đến, thực hiện phương pháp thiêu kết các quặng để phân tách bột oxit. Sau đó, đem sản phẩm của quá trình thiêu kết để tinh luyện thì sẽ thu được thành phẩm kim loại Antimon.

Ứng dụng của Antimo

Với những đặc điểm đặc thù ở tính chất, Antimon được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay, nhất là trong các ngành công nghiệp. Một số ứng dụng của antimon có thể kể đến chính là:

Antimon được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, sản xuất hiện nay

  • Antimon được sử dụng để làm các chất bán dẫn.
  • Trở thành tác nhân cứng quan trọng trong chì để làm ắc quy.
  • Được ứng dụng trong sản xuất ô tô, máy bay để ngăn lửa ở các lớp bọc ghế ngồi. 
  • Antimon còn được ứng dụng để chế tạo hợp kim chống ma sát hay làm lớp bọc cho sợi cáp.
  • Không chỉ được sử dụng để phục vụ các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, antimon còn được dùng trong y học để chữa bệnh.

Địa chỉ cung cấp Antimo uy tín

Trên đây là những thông tin chi tiết về antimon, qua đó có thể thấy antimon đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của con người. Chính vì thế, mức giá antimon cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hợp chất tạo thành, mục đích sử dụng của con người hay khối lượng của antimon.

Tuy nhiên, giá thành của antimon còn có sự biến động theo thời gian bởi nhu cầu sử dụng vật liệu này luôn có sự thay đổi. Chính vì thế, việc theo dõi biến động giá antimon thường xuyên sẽ giúp lựa chọn được thời điểm thích hợp để mua antimon.

Ngọc Thiên Global với bảng báo giá Antimon luôn ở mức cạnh tranh so với thị trường

Không những vậy, khi mua antimon nên tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo mức giá bình ổn cũng như chất lượng của vật liệu. Một trong những đơn vị cung cấp antimon có nhiều năm kinh nghiệm cũng như nhận được nhiều niềm tin của khách hàng chính là Ngọc Thiên Global. Công ty Ngọc Thiên cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm antimon với giá thành hợp lý, chuẩn xác nhất.

Cùng với antimon, Ngọc Thiên còn cung cấp nhiều sản phẩm kim loại màu khác, nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL 

Trụ sở chính: Thôn Đông Mai, Xã Chỉ Đạo, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam 

VPGD: T07-OF-07 Tầng 2 tòa nhà T7 – Times City – 458 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội 

Hotline: 0909250191 

Website: www.ngocthienglobaljsc.com 

Email: ngocthienglobaljsc@gmail.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo