Dự Án Công Nghệ Số
  • 22/082019
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Dự Án Công Nghệ Số

Dự Án Tập Đoàn Ngọc Thiên Global Group sẽ  ứng dụng công nghệ và đầu tư máy móc hiện đại thay thế con người . Để đạt năng suất cao hiệu quả và đỡ sức lao động chi phí sản xuất.

Máy móc thông minh là chìa khoá cho ngành công nghiệp 4.0 và tương lai.

Trí thông minh nhân tạo và sự phổ biến của nó đang mở đường cho quá trình chuyển đổi sang ngành công nghiệp 4.0 và có khả năng tác động lâu dài đến lĩnh vực sản xuất.

Các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim, điện thoại thông minh và máy tính bảng, hệ thống an ninh và thiết bị sản xuất trên sàn nhà máy chỉ là một số ví dụ về công nghệ đang ngày càng liên kết với Wi-Fi và đám mây và sự thay đổi về cách kết nối này là một yếu tố chính của ngày công nghiệp 4.0.

Ngành công nghiệp 4.0 là sự chuyển đổi từ các quy trình và thiết bị sản xuất truyền thống sang các thiết bị thông minh, công nghệ IoT, máy tới máy (M2M) và phân tích dữ liệu.

Khi việc chuyển sang các giải pháp hiện đại được triển khai đúng cách có thể dẫn đến khả năng hiển thị tốt hơn trên sàn nhà máy và trong chuỗi cung ứng, tăng doanh thu và tăng hiệu quả, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể có tiềm năng thúc đẩy nhanh hơn nữa ngành công nghiệp 4.0.

Vào ngày Thứ năm, nhà phân tích David Schatsky của công ty dịch vụ chuyên nghiệp Deloitte đã đưa ra một báo cáo mới đánh giá phần AI có thể đóng vai trò như một chất xúc tác trong lĩnh vực sản xuất để thúc đẩy cái gọi là thông minh "phổ biến" và máy móc thông minh.

Trí tuệ nhân tạo giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn và dự kiến hoạt động vận chuyển hàng hóa hàng năm của các thiết bị hỗ trợ AI ​​sẽ tăng từ khoảng 79 triệu trong năm 2017 lên 1,2 tỷ vào năm 2023. Các công ty bao gồm Intel, IBM, Microsoft và Google đều tham gia vào các dự án liên quan đến AI và AI trở nên tiên tiến hơn, các loại công nghệ này cũng trở nên phổ biến hơn.

AI đang được tích hợp nhiều hơn xuyên hơn trong mọi thứ từ hậu cần và sản xuất đến chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và nông nghiệp. Trong khi các giải pháp hiện tại trên thị trường có thể không được nâng cao, việc chuyển sang M2M, IoT và AI được kỳ vọng sẽ đi xa hơn trong lĩnh vực công nghiệp.

Theo Deloitte, khi AI rời khỏi các trung tâm dữ liệu của chúng tôi và tích hợp vào các thiết bị thì các loại công nghệ này sẽ không cần phải phụ thuộc vào kết nối Internet để hoạt động.

Từ đây, đến lượt nó sẽ trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi. Nếu không có nhu cầu kết nối Internet, AI sẽ có thể thực hiện ở các  khia cạnh của mạng, ở độ trễ thấp và trong thời gian thực. Khi nói đến sản xuất, sự phổ biến của trí thông minh nhân tạo ở các cạnh sẽ cung cấp cho các nhà cung cấp cơ hội tận dụng một số công nghệ thế hệ tiếp theo.

Deloitte cho biết: "Độ trễ thấp hơn và tính độc lập kết nối sẽ cho phép tất cả các loại ứng dụng - như điều hướng xe và tăng cường thực tế và một số ứng dụng chăm sóc sức khỏe - phản hồi ngay lập tức và hiệu suất mạnh mẽ ngay cả khi kết nối kém hoặc không khả dụng".

Báo cáo cho thấy rằng robot có thể được cải thiện đáng kể bằng cách sử dụng công nghệ  M2M và AI, với các cảm biến được nhúng  vào làm cho chúng an toàn để làm việc cùng với con người.

"Việc lặp lại thế hệ robot hợp tác mới này chủ yếu dựa trên trí thông minh được lưu trữ trên đám mây, nhưng các công ty sản xuất chip và robot đang hợp tác để nhúng trí thông minh vào tài nguyên máy tính trong nhà máy hoặc trong robot", công ty cho biết.

Deloitte cũng cho thấy rằng các nhà sản xuất có thể hưởng lợi từ trí thông minh tại chỗ do AI cung cấp, cho dù trên sàn nhà máy hoặc thông qua máy ảnh và máy bay không người lái trên các công trường xây dựng.

Các tiện ích cũng có thể góp phần phổ biến trí tuệ nhân tạo bằng cách tạo ra các cảm biến, kết hợp với các hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ ra quyết định, có thể giám sát sản xuất, điều kiện và năng lượng để thực hiện các phép tính trong thời gian thực nhằm cải thiện đầu ra năng lượng và hoạt động như người giám hộ với mục đích bảo trì.

 

Schatsky nói: “Sẽ mất vài năm trước khi xu hướng phổ biến trí thông minh nhân có tác động đáng kể đến hầu hết các ngành công nghiệp”, nhưng [...] các tác động cuối cùng có thể là đáng kể. Các thiết bị có trí thông minh cuối cùng sẽ trở nên phổ biến trong các thiết lập thương mại và cuộc sống của người tiêu dùng, tạo điều kiện để đạt được các cấp độ hiệu suất và hiệu quả cao hơn”."Các công ty nên bắt đầu ngay bây giờ để tìm ra tác động tiềm năng trí thông minh nhân tạo đến hoạt động kinh doanh và ngành công nghiệp và vị thế của họ để gặt hái những lợi ích," điều hành bổ sung”.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo