Công dụng của dây đồng quấn motor
  • 09/112021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Công dụng của dây đồng quấn motor

Dây đồng quấn motor là một linh kiện được sử dụng cho nhiều lĩnh vực hiện nay, nhất là trong các nhà máy sản xuất. Sử dụng dây đồng quấn motor còn được xem như một phương pháp hữu ích giúp cho quá trình vận hành của một số máy móc được trơn tru hơn

Có bao nhiêu loại dây đồng quấn motor?

Ngày nay, người ta thường sử dụng động cơ điện để thay đổi năng lượng từ điện đến các thiết bị máy móc cơ khí khác. Và dây đồng quấn motor chính là linh kiện giúp cho quá trình vận hành, hoạt động của các thiết bị máy móc đạt được hiệu quả tối ưu.

Dây đồng được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất

Không những vậy, trong một vài trường hợp thì sử dụng dây đồng để quấn motor còn là giải pháp hữu hiệu để khắc phục các sự cố phải thay mới của motor. Với đa dạng kích thước và thể loại, dây đồng quấn motor mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  • Dây đồng điện từ: Đây là loại dây đồng được sử dụng làm lõi cho dây điện hoặc quấn motor để truyền tải điện lực. Dây đồng điện từ có khả năng truyền tải điện tốt nên được nhiều người yêu thích, lựa chọn sử dụng.
  • Dây đồng tráng men: Loại dây đồng này được tráng thêm một lớp men bên ngoài. Và tùy theo từng loại men được tráng kháng nhau mà dây đồng này cho mức độ chịu nhiệt khác nhau.

Những công dụng mà dây đồng quấn motor mang lại

Không chỉ được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, dây đồng quấn motor còn được ứng dụng vào nhiều thiết bị trong gia đình. Bởi dây đồng này mang đến rất nhiều công dụng mà không phải linh kiện nào cũng có được.

Góp phần làm giảm độ thẩm cho lõi sắt

Motor khi bị hỏng, bị cháy thì độ thẩm từ của nó sẽ bị giảm đi 1 phần. Khi đó, việc quấn dây đồng sẽ giúp khắc phục được vấn đề này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, quá trình quấn dây cần phải được tính toán kỹ lưỡng để không làm giảm đi công suất của động cơ cũng như khiến động cơ dễ bị hỏng, bị cháy trở lại.

Dây đồng quấn motor mang đến nhiều công dụng đặc biệt

Lót cách điện và tẩm sấy keo điện

Lót một lớp cách điện giữa cáp pha sau khi quấn dây và tẩm sấy kéo lại cho từng rãnh dây sẽ giúp dây đồng chịu được những môi trường hoạt động có nhiệt độ cao.

Chất lượng và độ bền của dây quấn

Dây quấn đồng thường được tráng một lớp men cách điện ở bên ngoài, lớp men này giúp cho dây đồng quấn motor được bền bỉ hơn, có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, khi mua dây đồng quấn motor nên chọn đến những đơn vị uy tín để đảm bảo được chất lượng của dây đồng có tráng men một cách tốt nhất.

Giá dây đồng quấn motor 

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến dây đồng quấn motor. Và để được báo giá dây đồng chính xác thì cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố.

  • Thứ nhất là loại dây mà khách hàng muốn sở hữu. 
  • Thứ hai chính là kích thước của dây đồng quấn motor.
  • Thứ ba là đơn vị cung cấp dây đồng. Mỗi đơn vị sẽ có từng mức giá chênh lệch khác nhau. Nên chọn mua dây đồng ở những đơn vị được đánh giá cao sẽ được cung cấp bảng giá dây quấn đồng chuẩn xác.

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp dây đồng được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay chính là Ngọc Thiên Global. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, Ngọc Thiên cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm dây đồng quấn motor đạt chuẩn và có giá thành tốt nhất.

Ngọc Thiên Global chuyên cung cấp dây đồng đạt chuẩn cùng giá thành hợp lý

Ngoài ra, Ngọc Thiên Global còn là đơn vị cung cấp đa dạng sản phẩm kim loại màu, nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL 

Trụ sở chính: Thôn Đông Mai, Xã Chỉ Đạo, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam 

VPGD: T07-OF-07 Tầng 2 tòa nhà T7 – Times City – 458 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội 

Hotline: 0909250191 

Website: www.ngocthienglobaljsc.com 

Email: ngocthienglobaljsc@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo