Tư Duy Làm Giàu
  • 21/052020
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Tư Duy Làm Giàu

Ông Trịnh Phan Thiên: 10 quy tắc giúp công việc làm ăn lớn mạnh hơn, kiếm tiền không khó.

1, Tư duy quyết định hướng đi, tính cách quyết định vận mệnh

Trịnh Phan Thiên ông trở thành thương nhân thành đạt, phần lớn đến từ tư tưởng kinh doanh, quan niệm đầu tư và tính cách của ông: Muốn làm to làm lớn. Ông chia sẻ: Luôn cần bồi dưỡng năng lực chuyên môn, chú trọng bồi dưỡng tư tưởng và tính cách của mình, dứt khoát, nhạy bén, quyết đoán, thức thời là phẩm chất không thể thiếu của một người thành công.

2, Dám là người đầu tiên.

Ông Trịnh Phan Thiên chia sẻ: bất kể bạn là người kinh doanh hay khởi nghiệp, bạn phải táo bạo và dám mạo hiểm, dám chiến đấu, dám trở thành người đầu tiên. Vấp ngã chính là bài học để ta dần trở nên tốt hơn. Luôn hứng về phía trước dẫu có những khó khăn và trở ngại.

3, Nhìn xa trông rộng, việc làm ăn mới có thể trở nên lớn mạnh

Trịnh Phan Thiên ông cho rằng: muốn làm to làm lớn, bắt buộc phải thường xuyên nghĩ về tương lai, có một tầm nhìn xa, nhận thức rõ ra được xu thế thị trường và phương hướng phát triển cho doanh nghiệp, đồng thời học cách phán đoán trước một cách tương đối các biến hóa hay bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai, có như vậy mới có thể đi trước đón đầu, nắm bắt tốt cơ hội, nắm được thế chủ động trong cạnh tranh.

4, Làm kinh doanh là làm người, "thương đạo" chính là "nhân đạo"

Trịnh Phan Thiên ông là một "thương nhân", nhưng ông là một thương nhân "khác người", ông cho rằng làm ăn kinh doanh chính là làm người, muốn công việc làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt, trước tiên phải học cách làm người, giữ đạo đức, chữ tín, thiết lập được cho mình "thương hiệu vàng" này, cơ hội kinh doanh tự nhiên sẽ tìm tới bạn.

5, Đạo đức làm người” đạo đức là nhân bản –nhân quả”

Ông Trịnh Phan Thiên quan niệm: làm người luôn phải có đạo đức tốt. Một con người mà thiếu đi đạo đức cuộc đời của họ sẽ chẳng bao giờ có tâm hồn thanh thản, an lạc và vô sự. Cuộc sống cần phải cho đi để nhận lại, cho đi yêu thương nhận lại niềm vui. Trịnh Phan Thiên ông là một người  hào phóng, khoan dung, giàu lòng nhân ái, luôn thương người. Ông bao dung nhân viên, khách hang, đối tác và cả đối thủ cạnh tranh, vì hiểu rằng con người cần không ngừng học hỏi, không ngừng nhìn nhận bản thân, không ngừng rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức và kiến thức. Ông muốn phát triển xã hội một cách bền vừng và tươi đẹp, một môi trường sống trong lành, một xã hội văn minh. Chính tính cách này đã góp phần tạo nên một thương nhân thành công. Tất cả những điều này khiến nhân viên một lòng vì ông dốc sức, tình nguyện cống hiến chất xám của mình.

6, Lãnh đạo là đầu tàu, là người mang tới sức sống cho doanh nghiệp

Trịnh Phan Thiên ông có những kinh nghiệm độc đáo của riêng mình trong quản lý doanh nghiệp. Theo ông, doanh nghiệp luôn cần phải đổi mới phát triển theo xu hướng công nghệ. Trước tiên cần nâng cao kiến thức trình độ và đạo đức, tốt từ từng cá nhân đến một tập thể. Ông nhấn mạnh rằng nghệ thuật quản lý nằm ở việc có thể nắm bắt được những thứ mới, suy nghĩ mới và đổi mới tư duy truyền thống. Việc này cần phải được thực hiện ngay từ các "đầu tàu", có như vậy các doanh nghiệp mới có thể theo kịp được thị hiếu thị trường đồng thời luôn giữ được sự linh hoạt và sức sống của mình.

7, Chú trọng tuyển dụng nhân tài, nhân tài mới là nền tảng cơ bản nhất của một công việc kinh doanh.

Nhân tài là lực lượng phát triển đầu tiên, đây là nguyên tắc nền tảng giúp một doanh nghiệp trở nên lớn mạnh hơn. Trịnh Phan Thiên ông là một người rất giỏi dùng nhân tài, ông chiêu mộ nhân tài một cách rộng rãi, chú trọng bồi dưỡng người tài, để nhân tài "có đất dụng võ", phát huy sở trường cá nhân, có những chính sách giữ chân nhân tài....

8, Chậm mà chắc.

Trịnh Phan Thiên ông là một bậc thầy trong tư duy phát triển bền vững. Quan niệm đầu tư của ông là từng bước làm nên, chậm mà chắc, xem trọng việc vạch kế hoạch, đưa nguy hiểm xuống mức thấp nhất. Trịnh Phan Thiên luôn đề cao xây dựng nền móng có sẵn, và phát triển bền vững nền móng đó sẽ làm bước đệm để phát triển cho những thành tựu mới. Sách lược đầu tư của ông là "xây dựng nền móng trước", khi  nền móng vững chắc thì mới có tiềm lực để phát triển mạnh mẽ được. Cũng chính vì vậy mà ông luôn có thể khống chế rủi ro ở tỷ lệ rất thấp, luôn có thể hoá nguy cơ thành cơ hội phát triển.

9, Hợp tác, đôi bên cùng có lợi.

 Thương trường, thứ mọi người hướng đến đều là chữ "lợi", có tiền mọi người cùng nhau kiếm, hòa khí mới có thể sinh tài. Trịnh Phan Thiên cho rằng, làm ăn kinh doanh cũng là làm người, quan trọng nhất là cùng nhau hợp tác, cùng nhau phát triển, có như vậy mới có thể tạo ra được một chiếc bánh ngọt khổng lồ, lợi ích thu được cũng sẽ nhiều hơn. Đối với bạn làm ăn, luôn phải hào phóng, sẵn sàng chia sẻ thậm chí nhường lợi ích, thà mình chịu thiệt chứ không để người khác thiệt thòi, cách làm này sẽ khiến người khác luôn biết ơn bạn, cũng là một cách tạo nên chữ "tín" trong lòng người khác. Nhớ rằng, muốn đi nhanh, bạn có thể đi một mình, nhưng muốn đi lâu dài, đi vững chắc, bạn phải đi cùng mọi người.

10, Xã hội tươi đẹp. 

Mong muốn tạo nên những thứ tốt đẹp cho con người, đen lại niềm vui và hạnh phúc cho xã hôi. Ông Trịnh Phan Thiên chia sẻ doanh nghiệp muốn thành công vững bền phải đem lại lợi ích cho xã hội. Vì một tương lai xã hội tốt đẹp hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo