Lãnh Đạo Giỏi
  • 22/052020
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Lãnh Đạo Giỏi

Lãnh đạo giỏi không phải là ở trên cao “chỉ tay năm ngón”. Lãnh đạo giỏi hiểu rõ mình nên như thế nào, cần làm gì, hiệu quả tới đâu và biết cách điều binh khiển tướng.

Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị ông Trịnh Phan Thiên ông là một người dám nghĩ dám làm, muốn làm to làm lớn và có kỹ năng quyết định.

Để có một quyết định đúng đắn, đòi hỏi người lãnh đạo phải có một cảm quan tốt, đánh giá và dự đoán trước mọi tình huống, cân nhắc được lợi hại của việc làm. Ông Trịnh Phan Thiên, Chủ tịch Ngọc Thiên Global từng chia sẻ, trước khi lên ý tưởng cho một dự án mới, ông thường phải đi khảo sát thực tế và sau đó đưa ra những phương án khác nhau A- B- C để có thể hoàn thành được dự án với một kết quả tốt nhất có thể, nhanh gọn và lường trước được mọi tình huống xấu có thể sảy ra. Cách làm này giúp cho các ý tưởng , kế hoặc của người lãnh đạo trở nên hiệu quả và tránh được dủi do lớn có thể sảy ra.

Có tầm nhìn xa.

Một tầm nhìn xa sẽ giúp lãnh đạo vạch trước được kế hoặc hoạt động dài hạn, dự đoán được trước những biến động có thể xảy ra, tìm cách thích nghi và đón đầu cơ hội.

Chẳng hạn, 20 năm về trước, khi còn là đơn vị sản xuất nhỏ và cung cấp sản lượng sản phẩm nhỏ trong nước, ông Trịnh Phan Thiên đã nhận thấy để công ty phát triển và lớn mạnh, công ty cần sản xuất theo mô quy mô lớn để cung cấp ra nhiều nước trên thế giới. ( mở cơ sở tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và đầu tư máy móc công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất). (Chủ động nguyên liệu, phát triển sản phẩm đạt chất lượng quốc tế, nguồn cung dồi dào). Kết quả, tang trưởng phân giai đoạn. năm 2004 - 2011 là 89%/năm về doanh thu và 60,5 %/năm về lợi nhuận.

Luôn học hỏi.

Lãnh đạo học để tạo giá trị cho bản thân nhưng cũng là để tăng giá trị tài sản vô hình cho doanh nghiệp. Qua việc không ngừng học hỏi, lãnh đạo sẽ tích lũy được nhiều kiến thức để kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp và theo kịp những thay đổi của thời đại, của sức ép cạnh tranh không có chỗ cho cách làm cũ, tư duy cũ. Học gần như đã là bản năng với mỗi người lãnh đạo.

Ông Trịnh Phan Thiên đã nhiều lần nhắc về đam mê đọc sách của ông: “ Tôi rất thích học, tôi đọc sách để tích luỹ kiến thức cho bản thân tôi và các bạn cũng nên thế” Ông có một không gian yên tĩnh để đọc sách, và một phòng làm việc riêng. Ông cũng thường tổ chức các cuộc thi, về văn hoá đọc sách cho nhân viên công ty.

Biết tìm người và giữ người.

Việc quan trọng khác của một lãnh đạo giỏi là biết tin giao việc. Nếu nhân viên làm sai, người lãnh đạo giỏi sẽ tạo điều kiện để nhân viên khắc phục và sửa sai. Khi đánh giá về nhân viên, một lãnh đạo giỏi là người biết đánh giá dựa trên năng lực và kết quả công việc. Họ sẽ dùng con số, sự kiện, thành tích… làm thước đo. Điều này thường giúp nhân viên cảm thấy công bằng và mọi đóng góp của họ đều được ghi nhận, từ đó càng nỗ lực phấn đấu.

Trịnh Phan Thiên ông không những là một người lãnh đạo giỏi mà còn là người thầy luôn tạo được động lực để nhân viên học tập và làm việc phát huy sáng tạo năng lực tiềm ẩn trong mỗi con người.

 Chân thành và hòa đồng

 Trịnh Phan Thiên ông là một nhà lãnh đạo giỏi thường biết đến như một người gần gũi, hòa đồng. Khi lãnh đạo cùng ăn cùng mặc, cùng sinh hoạt, cùng chơi với nhân viên, nhân viên sẽ cảm thấy không còn khoảng cách với lãnh đạo và dễ chia sẻ với lãnh đạo hơn. Đặc biệt, nếu những việc nhân viên làm mà lãnh đạo cũng làm được, sự tâm phục, ngưỡng mộ của nhân viên dành lãnh đạo càng cao.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo