Cập nhật tình hình giá vàng nguyên liệu thế giới mới nhất
  • 07/102021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Cập nhật tình hình giá vàng nguyên liệu thế giới mới nhất

Hiện nay, việc giá vàng nguyên liệu thế giới lên xuống có tác động không nhỏ đến giá vàng trong nước. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vàng, đặc biệt là doanh nghiệp "độc quyền" hoặc những người đầu tư vàng đều rất quan tâm. Hãy cùng Ngọc Thiên Global để có những cập nhật mới nhất về giá vàng nguyên liệu thế giới qua bài viết dưới đây.

Giá vàng nguyên liệu thế giới cao hơn trong nước 2 triệu đồng/lượng

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng 29.4, Eximbank giảm giá vàng miếng 100.000 đồng/lượng, mua vào còn 47,9 triệu đồng/lượng, bán ra 48,4 triệu đồng/lượng. Sau vài phút, ngân hàng này điều chỉnh giá mua vào tăng lên 47,95 triệu đồng/lượng, bán ra 48,45 triệu đồng/lượng.

Khoảng 10 phút sau, Eximbank lại tăng giá vàng 100.000 đồng/lượng, mua vào lên 48,05 triệu đồng/lượng, bán ra 48,55 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng giá vàng miếng SJC 50.000 đồng/lượng, mua vào cán mức 48 triệu đồng/lượng, bán ra 48,65 - 48,67 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC cao hơn thế giới 50.000 - 150.000 đồng mỗi lượng thay vì thấp hơn đến 700.000 đồng/lượng trước đó.

Giá vàng nguyên liệu thế giới ngày 29.4 giảm khoảng 50.000 đồng/lượng, mua vào còn 46,06 triệu đồng/lượng, bán ra 46,26 triệu đồng/lượng. Như vậy, vàng nguyên liệu thấp hơn thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Vì sao giá vàng trong nước chênh lệch lớn với giá vàng nguyên liệu thế giới?

Theo TS. Cấn Văn Lực chia sẻ, sự chênh lệch này chủ yếu do chi phí vàng ở trong nước cao, các chi phí này bao gồm công chế tác, thuế nhập khẩu và các loại chi phí giao dịch, kinh doanh. Tuy nhiên có thể điểm qua một vài nguyên nhân sau:

Do các nhà đầu tư lướt sóng

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư không coi vàng là kênh đầu cơ, chỉ lướt sóng. Vì vậy dẫn đến sự chênh lệch giữa giá vàng nguyên liệu trong nước và thế giới như hiện nay.

Được nhà nước quản lý chặt chẽ

Hiện vàng là loại tài sản đang được Nhà nước quản lý chặt chẽ và ổn định giá. Chỉ có Ngân hàng Nhà nước được phép xuất nhập khẩu vàng nên nhu cầu về đầu cơ vàng của Việt Nam là tương đối thấp. Đó cũng là lý do dẫn đến sự chênh lệch giá vàng nguyên liệu thế giới hiện nay.

Độ trễ của thị trường Việt Nam so với thế giới

Thực chất thị trường trong nước và thế giới không có sự liên thông thường xuyên mà phải qua "van điều tiết" mà "khoá van" đang nằm trong tay Ngân hàng Nhà nước.

Thời điểm vàng nguyên liệu nhập khẩu về Việt Nam giá đang cao, qua khâu chế tác với nhiều chi phí phát sinh giá bán phải cao hơn để đảm bảo có lợi nhuận. Việc giá vàng thế giới xuống sẽ tác động đến giá vàng trong nước nhưng các doanh nghiệp kinh doanh vàng, đặc biệt là doanh nghiệp "độc quyền" cung cấp vàng miếng là SJC không thể để giá xuống quá thấp so với mức giá đảm bảo có lợi nhuận.

Đơn vị nào cung cấp vàng nguyên liệu uy tín trong nước?

Ngọc Thiên Global là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối vàng nguyên liệu cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn nhỏ trong cả nước.

Với sự uy tín, sản phẩm chất lượng cùng giá thành hợp lý đã tạo nên Thương hiệu Ngọc Thiên Global ngày hôm nay. Đến với chúng tôi, chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng từ dịch vụ cho tới sản phẩm của Ngọc Thiên Global.

  • Mọi thông tin xin liên hệ:
  • Điện thoại: 0913473188
  • Email: ngocthienglobaljsc@gmail.com

Qua bài viết này, chúng tôi tin rằng quý khách hàng có thể nắm được tình hình giá vàng nguyên liệu thế giới hiện nay. Đồng thời, biết được các nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này, có sự đầu tư thông minh và an toàn hơn. Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo