Cách dễ dàng để phân biệt sen cây bằng đồng và antimon?
  • 19/052021
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGỌC THIÊN GLOBAL

Cách dễ dàng để phân biệt sen cây bằng đồng và antimon?

 

Ngày nay, nhờ nhu cầu sử dụng cao, các sản phẩm sen cây tắm được sản xuất và nhập khẩu rất nhiều với đa dạng chủng loại. Phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là sản phẩm sen cây từ đồng và antimon. Một một loại vật liệu sẽ có những đặc tính, ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hãy tham khảo cách phân biệt sen cây bằng đồng và antimon dưới đây để lựa chọn được cho mình sản phẩm nào thực sự tốt cho sức khỏe và có độ bền cao để sử dụng nhé!

So sánh đặc điểm của sen cây bằng đồng và antimon

Để biết được cách phân biệt sen cây bằng đồng và antimon, chúng ta hãy tìm hiểu đặc điểm của 2 loại sen cây này trước nhé!

  • Sen cây antimon với chất liệu chủ yếu là antimon, một vật liệu phi kim loại nhưng có tính chất kim loại, có màu vàng trắng. Sản phẩm sen cây tắm từ antimon rất khó đánh bóng. Sau một thời gian dài sử dụng, tiếp xúc với nước nóng và bị oxy hóa từ môi trường sẽ xảy ra hiện tượng phai màu, rộp thân và dễ bị nứt hỏng.

  • Đồng được biết đến là một kim loại có độ dẻo cao, dễ dàng uốn nắn và tạo hình theo mong muốn, có khả năng chịu lực tốt hơn so với antimon. Nếu như antimon có thể bị đứt gãy trong quá trình sử dụng thì sen cây bằng đồng có thể chỉ bị móp méo chứ không bị nứt vỡ hay gãy. Đó là một trong những điểm vượt trội về khả năng chịu lực của sen cây bằng đồng.

Làm sao để phân biệt sen cây bằng đồng và antimon? 

Thông thường, cách phân biệt sen cây bằng đồng và antimon được sử dụng nhiều nhất đó là quan sát và kiểm tra tỷ lệ đồng trên sản phẩm. Nếu khi quan sát sản phẩm đồng mà bạn có thể soi gương được trên bề mặt sản phẩm thì tức là tỷ lệ đồng trong đó khá cao. Vì khi tỷ lệ đồng càng cao thì lớp mạ Crom-Niken bên ngoài càng mịn và nhẵn, giúp sen cây sáng bóng lâu hơn và ít bị bám bẩn. Bên cạnh đó, sen cây sẽ không hoen ố do oxy hóa từ môi trường và bong tróc lớp ngoài.

Và ngược lại, nếu hình ảnh bạn trên sen cây méo mó, xiên xẹo không rõ ràng, điều ấy chứng tỏ rằng sen cây được làm với tỷ lệ đồng thấp, chủ yếu là hợp kim antimon. 

Có rất nhiều nhà cung cấp lựa chọn sản xuất sen cây bằng antimon vì giá antimon rẻ hơn giá đồng. Người dùng chớ nên ham rẻ mà lựa chọn sử dụng sen cây bằng antimon vừa có độ bền kém, chất lượng lại không đảm bảo, chứa nhiều tạp chất, có thể gây tới sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Lựa chọn mua sen cây bằng đồng chất lượng và đảm bảo uy tín ở đâu?

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị vệ sinh như Toto, Viglacera, Inax, Grohe,...Các sản phẩm đến từ các thương hiệu này có tỷ lệ đồng cực cao, tỷ lệ kim loại nặng ví dụ như chì ở mức thấp, đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Bài viết trên Ngọc Thiên đã giúp các bạn tìm hiểu kỹ về sản phẩm sen cây, cách phân biệt sen cây bằng đồng và antimon. Để mua các sản phẩm đến từ các nhà sản xuất uy tín. Các bạn có thể đến với Ngọc Thiên Global, tự hào là đơn vị phân phối, cung cấp và nhập khẩu kim loại và sản phẩm kim loại màu chất lượng, uy tín hàng đầu. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo